Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không nhận được tin nhắn

Quốc An 19/02/2022 0
AA

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn không ít khách hàng gặp phải tình trạng lỗi sim Vinaphone không nhận được tin nhắn. Nguyên nhân vì sao số Vina bị khóa tin nhắn? Cách khắc phục sim Vina không nhận được tin nhắn như thế nào? Tuy đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng nhưng nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến người dùng bức xúc. Simthe.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết bên dưới.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không nhận được tin nhắn

Sim không nhận được sms bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như thế nào thì mời bạn đọc tiếp bài viết nhé. 

Cài đặt trung tâm tin nhắn chưa chính xác

Có nhiều người đặt sai đầu số trung tâm tin nhắn Vina nên đã dẫn đến trường hợp không nhận được sms từ đầu dây bên kia. Để khắc phục, bạn có thể thay đổi trung tâm tin nhắn như sau:

Đầu số trung tâm tin nhắn Vina

Cách thay đổi trung tâm tin nhắn

Hệ điều hành iPhone Hệ điều hành Android

+8491020005

+8491020040

+8491020091

+8491020121

+8491020205

+8491020126

Bấm **5005*7672* số trung tâm tin nhắn # Gọi

Vào phần Tin nhắn ⇒ Cài đặt tin nhắn ⇒ Nhiều cài đặt hơn ⇒ Tin nhắn SMS ⇒ Trung tâm tin nhắn ⇒ Cài đặt lại đầu số trung tâm tin nhắn ⇒ Lưu.

Sim Vina bị chặn 2 chiều

Sim bị khóa quyền nạp thẻ hay nếu bạn quá hạn sử dụng mà không nạp tiền vào điện thoại thì sẽ bị chặn 2 chiều. Bởi vậy nên bạn sẽ không thể nhận bất kỳ tin nhắn nào từ người khác kể cả sms từ tổng đài Vinaphone. Bên cạnh đó, sim chưa đăng ký chính chủ thì theo quy định cũng sẽ bị khóa. 

Cách sửa lỗi sim Vina không nhận được tin nhắn khi bị khóa chiều:

  • Nếu bị khóa chiều nạp thẻ bạn hãy liên hệ đến tổng đài Vinaphone 18001091 để được hỗ trợ. 
  • Nếu tài khoản bị khóa do hết hạn thì bạn chỉ cần nạp tiền vào điện thoại là xong.
  • Nếu chưa đăng ký chính chủ thì cần đến trung tâm giao dịch Vina để tiến hàng thủ tục đăng ký. 

sim vina khong nhan duoc tin nhan do bi khoa 2 chieu

Không nhận được tin nhắn do bị khóa 2 chiều

Do lỗi nhà mạng

Đôi khi nhà mạng gặp sự cố về kỹ thuật và dẫn đến việc sim không nhận được tin nhắn. Thông thường thì sẽ mất tầm 10 - 15 phút để nhà mạng khắc phục lỗi. Sau khi hệ thống đã bảo trì xong, bạn có thể khởi động lại máy và tiếp tục sử dụng. 

huong dan khac phuc sim vina khong co dich vu Xem thêm: Cách khắc phục sim Vinaphone bị lỗi không có dịch vụ

Thuê bao chặn số gửi tin nhắn

Vì một lý do nào đó mà bạn vô tình cho số điện thoại gửi sms vào danh sách đen thì sẽ không thể nhận được tin nhắn của thuê bao đó. Bạn hãy kiểm tra danh sách chặn trên điện thoại và mở chặn nếu có nhé.  

Do lỗi cài đặt điện thoại

Nhiều người thường sẽ không quan tâm về việc cài đặt điện thoại nên đôi khi sẽ không để ý trường hợp này, nhưng đây có thể là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng sim Vinaphone của bạn không nhận được tin nhắn gửi tới. Việc cài đặt điện điện thoại có thể không quá quan trọng, nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng của khách hàng, vì vậy, bạn nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng và tiến hành cài đặt đúng để mọi việc đều được sử dụng một cách suôn sẻ, không không gặp vấn đề gì.

Nếu đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc bạn không nhận được tin nhắn từ người khác, thì bạn có thể tham khảo các cách khắc phục ngay dưới đây:

Điện thoại Android Điện thoại iPhone
  • Cách 1: Vào cài đặt ⇒ ứng dụng ⇒ tất cả ứng dụng ⇒ chọn vào ứng dụng Tin nhắn ⇒ xoá cache, data sau đó tắt máy khởi động lại.
  • Cách 2: Cập nhật SMS Service Gateway nhấn *#*#4636#*#*, chọn Phone Information, ở ô SMSC, bạn cập nhật đầu số trung tâm tin nhắn.
  • Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc vào Cài đặt ⇒ Sao lưu và cài đặt lại ⇒ Khôi phục cài đặt gốc ⇒ Đặt lại thiết bị.
  • Cách 1: Xóa bớt tin nhắn và các phần mềm không cần thiết và tiến hành khởi động lại.
  • Cách 2: Vào Cài đặt ⇒ cài đặt chung ⇒ đặt lại ⇒ chọn dòng 3 “đặt lại cài đặt mạng” rồi nhấn xác nhận đồng ý, nhập mật khẩu khóa máy và đợi tầm 2-3 phút máy sẽ khởi động lại.
  • Cách 3: Vào Cài đặt ⇒ Cài đặt chung ⇒ đặt lại ⇒ Xóa tất cả nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc.

 

huong dan khoi phuc loi sim vinaphone bi khoa tin nhan do cai dat

Lỗi cài đặt là nguyên nhân thuê bao không nhận được tin nhắn

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến bạn không kiểm tra được tài khoản Vinaphone

Bộ nhớ điện thoại không còn dung lượng

Ở các dòng điện thoại cũ thì bộ nhớ vẫn còn hạn chế nên không thể tiếp tục nhận thêm tin nhắn được nếu hết dung lượng. Bạn cần xóa bớt dữ liệu trên điện thoại và những tin nhắn không quan trọng để khắc phục. 

Do lỗi từ sim

Sim đã sử dụng được một thời gian dài, bị thấm nước, rơi rớt,... khiến sim bị gỉ, vỡ,... nên ảnh hướng đến việc nhận sóng của điện thoại. Trong trường hợp này thì bạn cần đến cửa hàng Vinaphone để làm lại sim. 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không nhận được tin nhắn mà Simthe.vn đã tổng hợp được. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé. 

0984.747.747