Nguyên nhân và cách khắc phục khi không kiểm tra được tài khoản Vinaphone

Quốc An 23/02/2022 0
AA

Không kiểm tra được tài khoản Vinaphone là tình trạng mà nhiều người gặp phải nhưng lại không biết lý do từ đâu. Lỗi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình liên lạc của bạn, gây gián đoạn vì bạn không biết chính xác được trong tài khoản của mình còn bao nhiêu tiền. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được vì sao không kiểm tra được tài khoản *101# Vinaphone và cách kiểm tra tài khoản cho Vinaphone trả sau đơn giản. Hãy cùng Simthe.vn tìm hiểu nhé. 

Lý do sim Vinaphone không kiểm tra được tài khoản

Có 4 nguyên nhân chính mà khách hàng sử dụng thuê bao Vinaphone không kiểm tra được tài khoản của mình: 

  • Do bạn đang sử dụng sim Vinaphone trả sau.
  • Do nhà mạng bị mất sóng tạm thời.
  • Do sim bị khóa, hỏng.
  • Do thực hiện sai cú pháp. 

nguyen nhan khong kiem tra duoc tai khoan sim vinaphone

Lý do sim Vinaphone không kiểm tra được tài khoản

Cách khắc phục lỗi tài khoản Vinaphone không kiểm tra được

Sim Vinaphone trả sau không kiểm tra được tài khoản *101#

Đối với sim Vina trả sau thì bạn không thể thực hiện kiểm tra tài khoản bằng thao tác *101#gọi như sim trả trước được. Tùy theo từng trường hợp là kiểm tra cước phát sinh tạm tính và EZPay Vinaphone trả sau thì cách tra cứu sẽ khác nhau, cụ thể như thế nào thì mới bạn xem hướng dẫn dưới đây. 

Kiểm tra cước phát sinh tạm tính cho sim Vina trả sau

Thao tác Cách thực hiện

Qua SMS

Soạn tin theo cú pháp CUOC gửi 9889 (miễn phí), hệ thống sẽ gửi thông báo số tiền cước dịch vụ đã sử dụng từ đầu tháng đến ngày n-2 với n là ngày hiện tại. 

Online

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My VNPT (yêu cầu điện thoại phải có kết nối internet). Để sử dụng ứng dụng này thì bạn chỉ cần lên Appstore (đối với hệ điều hành IOS) hoặc Google Play (đối với hệ điều hành Android) và tải về. 
  • Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại mà bạn muốn kiểm tra tài khoản. 
  • Bước 3: Tại menu > nhấn Thông tin thuê bao. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ cước phi đã dùng cần thanh toán trong tháng hoặc các phí nợ của tháng trước. 

Ứng dụng này được tạo ra nhằm giúp cho quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vina được dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh kiểm tra tài khoản thì app VNPT còn có nhiều tính năng như quản lý các dịch vụ di động, cố định, cáp quang, truyền hình, kiểm tra và thanh toán cước di động, truyền hình, internet, đăng ký dịch vụ gia tăng…

USSD

Nhấn *101#gọi. Chỉ vài giây là bạn đã có thể tra cứu được:

  • Cước phí phát sinh.
  • Cước gói (nếu có).
  • Cước thuê bao tháng. 

Tuy nhiên, để thuê bao trả sau Vinaphone thực hiện kiểm trả tài khoản thì cần phải đăng ký EZPay Vinaphone thành công. 

Kiểm tra số số dư còn lại trong tài khoản Vinaphone EZPay

Nếu bạn đăng ký EZPay và thường xuyên thanh toán trên tài khoản này thì có thể kiểm tra số tiền còn lại của mình bằng cú pháp sau: 
Thực hiện thao tác *101#gọi để xem thông tin nợ cước và số dư tài khoản EZPay. Nếu tài khoản EZpay không đủ để thanh toán cước cho chu kỳ hiện tại thì bạn có thể tiến hành nạp tiền bằng thẻ cao Vinaphone như bình thường. 

cach sua loi sim vina khong nhan duoc tin nhan Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi sim Vinaphone không nhận được tin nhắn

Không kiểm tra tài khoản Vinaphone được do lỗi nhà mạng

Đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp nhà mạng bị gián đoạn về kỹ thuật hoặc đang nâng cấp hệ thống thì sẽ gây ra tình trạng lỗi kiểm tra tài khoản Vinaphone. Lúc này thì những khách hàng sử dụng sim Vina đều không thể tra cứu số dư của mình được. Bạn cần phải đợi hệ thống nhà mạng ổn định lại rồi mới có thể kiểm tra lại nhé, thông thường thì sẽ mất tằm 10 phút - 20 phút. 

sua loi khong kiem tra duoc tai khoan vinaphone

Sửa lỗi không kiểm tra được tài khoản Vina

Lỗi do sim bị hỏng, khóa

Sim Vina nếu lâu này không phát sinh cước gọi, sms hay nạp card điện thoại thì sẽ có thể bị khóa 2 chiều theo quy định hiện hành của nhà mạng. Hoặc sim bạn bị hỏng vì một nguyên nhân nào đó chẳng hạn chứ hư mạch đồng, gãy, thấm nước,... thì sẽ không kiểm tra được tài khoản Vinaphone. Để khắc phục thì bạn hãy làm như sau:

Đối với sim vị khóa 2 chiều thì bạn cần tạp tiền để khôi phục thuê bao trở lại bình thường rồi mới thực hiện được thao tác kiểm tra *101#gọi Vinaphone. 
Đối với sim bị hỏng thì bạn cần đến cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất để làm lại sim mới nhé.

>> Xem thêm: Tại sao sim 4G Vinaphone không vào được mạng?

Do thao tác sai cú pháp

Dù cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone khá dễ nhớ nhưng trong một vài trường hợp thì bạn không thể tránh được tình trạng bấm nhầm số. Vì vậy nên sẽ bị lỗi và không tra cứu được số sư. Bạn chỉ cần thực hiện lại đúng theo thao tác nếu gặp lỗi này nhé. 

Phương pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone khác.

Bên cạnh cách sử dụng *101#gọi, sms, app My VNPT để kiểm tra số dư thuê bao Vina thì bạn còn có thể dùng gọi lên tổng đài nữa đấy. Bạn có thể gọi trực tiếp đến nhà mạng Vinaphone theo số hotline 18001091 để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không kiểm tra được tài khoản Vinaphone mà Simthe.vn đã tổng hợp được. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé. 

0984.747.747